Công nghệ nhiếp ảnh Thời Trang  

 

Các mốc đánh dấu quan trọng:

Năm 1856, lần đầu tiên xuất hiện về nhiếp ảnh thời trang khi cuốn sách ảnh 288 bức ảnh chụp ảnh về thời trang của Adolphe Braun xuất bản.

Nhưng có lẽ cột mốc đáng nhớ nhất của công nghệ nhiếp ảnh thời trang là khi tạp chí Vouge – tạp chí thời trang ( ra đời vào năm 1892) chuyên giới thiệu với rộng rãi công chúng về những hình ảnh thời trang trên một tạp chí.

Từ đó đến nay,ngành công nghệ nhiếp ảnh thời trang đã phát triển một cách nhanh chóng. Trong lịch sử ngành nhiếp ảnh đã đón nhận một số lượng khổng lồ các nhiếp ảnh gia đam mê và luôn sẵn sàng sáng tạo để cống hiến hết mình cho ngành công nghệ nhiếp ảnh thời trang.
Những tay máy làm nên cuộc cách mạng trong ngành nhiếp ảnh thời trang như Irvin Penn, Helmut Newton, Steven Meisel….. đã khơi mào cho một danh sách dài ngoằn những tay chụp hình nổi tiếng khắp thế giới và được những tay máy trẻ ngày nay coi như là kim chỉ nam về sự sáng tạo.

Các Phong cách chụp ảnh nghệ thuật của thời trang nhiếp ảnh:
1.Thời trang táo bạo trên phố:

Những kiểu mẫu của chụp ảnh thời trang trong studio đã trở nên nhàm chán, với đường phố làm hậu cảnh các tay máy đã khai thác các phong cách và góc nhìn mới khoác lên nhiếp ảnh thời trang một cái nhìn khác hẳn.

Đừng ngại ngần xuống phố với những ý tưởng táo bạo để tạo sự độc đáo cho hình ảnh của mình hơn là những bức hình nhìn thẳng vào ống kính.
2. Sắp đặt trong studio:

Có lẽ, từ khi nhiếp ảnh ra đời, những shot hình được sắp đặt bối cảnh cẩn thận trong studio đã ra đời. Nhưng cùng với sự phát triển của ngành nhiếp ảnh thời trang, các tay máy đã không ngừng sáng tạo để biến studio của mình thành bất cứ nơi nào có thể để tạo ra sự ấn tượng nhất.
3.Tương phản nổi bật:

Steven Meisel là bậc thầy trong việc làm nổi bật những bộ cánh tuyệt vời từ những hang thời trang danh tiếng. Ông không ngại ngần “hành hạ” người mẫu và những bộ cánh đắt tiền để có được sự nổi bật trong từng shot hình.

4.Tối giản:

Xu hướng chụp tối giản với một đèn flash gắn trên máy chụp thẳng cũng là cách các nhiếp ảnh gia hướng người nhìn tập trung đến bộ đồ thời trang hơn hết. Những bậc thầy về xu hướng tối giản hình ảnh như Mario Testino, Juergen Teller …. Với kiểu chụp ảnh thẳng và để người mẫu đứng sát phông chụp mặc cho bóng đổ hoặc khung cảnh sinh hoạt đời thường ..

5.Nhiếp ảnh thời trang ý niệm

Nhiếp ảnh ý niệm đã ra đời từ khi nào thì không ai có thể xác định, và cũng chẳng ai dám nhận mình là cha đẻ của trào lưu này.
Nhưng nhiếp ảnh thời trang ý niệm thổi một làn gió mới hoàn toàn vào ngành thời trang với việc không gò bó trong sáng tạo để có thể tạo ra những hiệu ứng lạ mắt,truyền tải các thông điệp của nhà thiết kế.
6.Cinemagraph:

Xu hướng đọc báo mạng cũng đã ảnh hưởng đến nhiếp ảnh thời trang. Các thiết bị di động hay màn hình máy tính giờ đây được trọng dụng hơn những tờ tạp chí thơm mùi mực. Xu hướng cinemagraph làm cho hình ảnh sinh động hơn với hình ảnh động trên flash hay đuôi .gif.

 

Trên đây là một số xu hướng nhiếp ảnh mà chúng tôi  muốn giới thiệu cho những ai đam mê ngành nhiếp ảnh muốn khẳng định mình thông qua một số ý tưởng. Hãy đừng ngần ngại sáng tạo để có những bức ảnh độc đáo trong nghệ thuật chụp ảnh bạn nhé.

xem thêm : CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO SẢN PHẨM THỜI TRANG THEO PHONG CÁCH ĐẦY ẤN TƯỢNG

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s